Phân loại rèm cửa cho từng người trong gia đình

Phòng ngủ nào cũng cần có cửa sổ thậm chí là cửa chính ra ban công để không khí , ánh sáng hấp thụ và lưu động trong căn phòng .Các cửa sổ thường làm bằng chất liệu gỗ hoặc kính và có đóng khép nhưng nếu bạn muốn cản ánh nắng mà vẫn muốn hít thở , trao đổi không khí với không gian bên ngoài căn hộ thì rèm cửa là giải pháp hữu hiệu nhất mà bạn nên lựa chọn .

Rèm Cửa Minh Đức đã có những bài viết trong chuyên mục  “ Tư vấn rèm cửa “giới thiệu các cách lựa chọn về không gian , màu sắc, cách chọn rèm cửa phòng khách, phòng trẻ em, phòng tắm….:

 1. Chọn màu sắc Rèm Cửa phòng khách theo phong thủy
 2. 4 kiểu thiết kế rèm cửa phòng khách
 3. Chọn rèm cửa màu gì hợp với nội thất
 4. Làm rèm cửa và 5 bước cơ bản cần biết

Ở bài viết này Rèm Cửa Minh Đức xin giới thiệu tới tất cả quý khách những mẹo nhỏ để phân loại đối tượng , chủ thể căn phòng trước khi chọn lựa rèm cửa sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất .

Chọn rèm cửa phòng ngủ không khó nhưng quý khách cũng cần lưu tâm một số vấn đề cơ bản trước khi lựa chọn rèm cho phòng ngủ .Một căn hộ thường sẽ có hơn hai phòng ngủ : Phòng bố mẹ và phòng các con . Thậm chí khí có những căn hộ có đến 3-4 phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình . Ví dụ ta có thể phân loại đối tượng điển hình như :

 • Phòng bố mẹ thì cần có không gian lãng mạn , gợi tình thể hiện phòng ngủ ấm áp về mùa đông  và mát mẻ về mùa hè .Tùy theo đối tượng , độ tuổi mà ta có những định hướng phân loại khác nhau.Bố mẹ cao tuổi có cách lựa cọn khác, trung tuổi cách khác và trẻ tuổi cũng khác và mẫu rèm cửa cũng theo đó mà có sự lựa chọn thích hợp
  rem bo me
  Phòng ngủ bố mẹ cần không gian êm đềm hạnh phúc
 • Phòng con trai lớn đa phần lại cần nam tính , cần hướng con trai thể hiện đúng tính cách của con .Có thể bộ rèm cửa cũng nói lên được gu sở thích của cậu con trai đang tuổi lớn như cậu thích màu gì, thích rèm cửa vuông vắn như rèm roman hay lượn sóng hay sọc hay hoa văn …. Làm bậc cha mẹ chúng ta cũng cần dành phần lựa chọn cho con trai , tôn trọng ý kiến cũng như sở thích của con nhưng cũng không nên chiều quá (Như con trai mà chọn rèm cửa màu hồng thì thật là … :D).
  rem con trai
  Rèm cửa cho phòng thanh niên nam tính
 • Phòng con gái lớn thì ngược lại với phòng con trai . Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu tâm nhất là cô ấy muốn gì , chúng ta là người hiểu con hơn ai hết nên cần động viên , chia sẻ những cách chọn không gian phòng riêng cho con. Thanh niên đang tầm hình thành tâm sinh lý , bố mẹ cũng cần có những cái nhìn tinh tế dù là nhỏ nhặt để định hướng cho con .
  rem con gai
  Rèm phòng ngủ con gái lại cần dịu dàng nữ tính
 • Phòng trẻ em thì dễ dàng hơn nhiều , dù là bé trai hay bé gái chúng cũng rất ngây thơ và năng động . Tùy bé trai hay gái mà chúng ta có những lựa chọn rèm cửa phù hợp cho chúng . Như bé trai thì có các loại rèm cửa ô tô, vũ trụ, siêu nhân còn bé gái thì công chúa , hay truyện cổ tích … để kích thích tư duy của trẻ cũng như để các bé được thỏa thích phát triển trí tưởng tượng…
  rem be trai
  Rèm phòng bé trai
  rem be gai
  Rèm phòng trẻ em – Bé gái
 • Một số căn hộ còn có phòng ông bà hay cô giúp việc thì chọn rèm cửa có phần dễ hơn cả . Cũng tùy theo tâm lý mà chúng ta đưa ra những định hướng cần làm rèm cửa cho mọi người trong gia đình.

Trên đây là những phân loại điển hình các đối tượng quý khách cần tham khảo trước khi lựa chọn rèm cửa cho gia đình .Từ đó chúng ta có thể định hướng được  cho căn phòng mà tiến đến các bước lựa chọn mẫu vải rèm cửa , màu sắc rèm cửa hay kiểu dáng cũng như thiết kế đặc trưng cho rèm cửa  .Qúy khách có thể tham khảo thêm các bài viết tại mục Tư vấn rèm cửa để chọn rèm cho từng đối tượng. Quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ trong quá trình chọn rèm hãy liên hệ tới Rèm Cửa Minh Đức – Chúng tôi luôn luôn và sẵn sàng phục vụ quý khách .

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.