Những mẫu rèm cửa màu xanh đẹp, hợp phong thủy

Ở góc độ phong thủy, rèm cửa màu xanh cũng góp phần không nhỏ trong việc trang trí và thiết kế nội thất. Màu xanh luôn được các nhà thiết kế ưa chuộng bởi tính mát và dễ hài hòa đồ đạc hoặc làm điểm nhấn đặc trưng cho căn phòng. Không gian xanh có thể tạo sự cân bằng trong đồ đạc nội thất giúp gia chủ phấn chấn và tươi mới hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Chúng ta cùng tìm hiểu màu xanh trong việc thiết kế rèm cửa đẹp cho căn hộ để khách hàng có cái nhìn rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp khi làm rèm.

Rem cua mau xanh, mau cua thien nhien va dat troi
Rèm cửa màu xanh. màu của thiên nhiên và đất trời

Màu xanh và nét đặc trưng của rèm cửa màu xanh

Màu xanh lá cây, rèm cửa màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự cân bằng, phát triển, sinh sôi nảy nở, và sự phong phú.. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Rèm cửa màu xanh lá cây tùy theo đồ đạc nội thất phù hợp có thể thiết kế rèm mức độ đậm nhạt khác nhau. Không gian tối thì làm rèm sáng, không gian sáng thì làm màu rèm đậm. Bên cạnh đó màu xanh lá cây dễ pha với màu vàng, màu be sơn tường không gian nội thất sẽ không bị rối mắt

rem cua mau xanh
Rèm cửa màu xanh nõn chuối cản nắng tốt

Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

  • Màu xanh lá cây đậm: tuy nhiên là mang ý nghĩa thèm muốn, keo kiệt và ganh tỵ
  • Màu vang-xanh: mang ý nghĩa tiêu cực – ganh tỵ, bệnh họan và yếu đuối.
  • Màu xanh biển: thể hiện tươi khỏe và bảo vệ.
  • Xanh o-liu (olive green): là màu của hòa bình.

Màu xanh dương, rèm cửa màu xanh dương

Là màu của trời và biển.Xanh dương chính là thiết lập sự điềm tĩnh, thanh bình, là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh.Nếu bạn cần một bộ rèm cửa màu xanh dương lãng mạn để trang trí mà không cần tính đến yếu tố cản nắng thì có thể chọn bộ rèm được may bằng vải voan này. Với chất liệu mỏng bộ rèm tạo ra một không gian lãng mạn, thật nhẹ nhàng thanh tịnh mà không cần thêm bất cứ chi tiết trang trí nào.

Rem cua hai lop mau xanh duong
Rèm cửa hai lớp màu xanh dương, voan thêu lá

 

Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lí do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái nghịch với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ (có lẽ vì thế mà IBM sử dụng màu xanh này chăng, IBM = DeepBlue or Big Blue). Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thông kê đã cho thấy, tỉ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh.

  • Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.
  • Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.